Xã Phước Sang: Phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về cải cách hành chính” và Chuyển đổi số năm 2024
    Sáng ngày 08/10/2024. Ủy ban nhân dân xã Phước Sang tổ chức Hội nghị phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về cải cách hành chính” và chuyển đổi số năm 2024, cùng lồng ghép chương trình trao tặng thiết bị di động thông minh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn cùng tham gia chuyển đổi số trên địa bàn xã. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ VN, các ngành, đoàn thể xã.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm hiểu một số nội dung được quy định trong các văn bản của Đảng, nhà nước về ý nghĩa và tầm quan trọng trong xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, hướng tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và cải cách hành chính. Đối tượng tham dự là Cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, người lao động làm việc tại UBND xã; lực lượng công an xã; lực lượng dân quân thường trực xã; cán bộ, viên chức làm việc tại các Trường học, Trạm y tế trên địa bàn xã; Trưởng các ấp; Trưởng Ban công tác Mặt trận và các Chi hội, đoàn thể ở ấp; thành viên các tổ Công nghệ số cộng đồng và Tổ, Đội, Nhóm thanh niên tình nguyện tham gia chuyển đổi số trên địa bàn xã.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tại xã Phước Sang.

Thí sinh tham gia dự thi trực tuyến trên Trang thông tin điện tử xã Phước Sang tại địa chỉ: https://phuocsang-phugiao.binhduong.gov.vn/ và chọn chuyên mục Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về Cải cách hành chính và Chuyển đổi số năm 2024” hoặt theo đường Link truy cập: https://myaloha.vn/ct/jg4k4F. Mỗi thí sinh tham gia được làm bài tối đa 05 lần trong thời gian Ban tổ chức phát động cuộc thi và trả lời 20 câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm trong thời gian tối đa 25 phút. Thời gian bắt đầu thi kể từ ngày 10/10 và kết thúc vào ngày 20/10/2024. Công bố kết quả vào ngày 25/10/1024.

Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng, kịp thời tầm quan trọng, lợi ích và những giá trị to lớn, thiết thực mà chuyển đổi số mang lại trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của mọi người trong xã hội; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong công tác chuyển đổi số và cải cách hành chính.

Ảnh: Ban tổ chức trao tặng 03 chiếc điện thoại thông minh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn cùng tham gia chuyển đổi số trên địa bàn xã Phước Sang

Cũng tại hội nghị, ban tổ chức thực hiện kế hoạch triển khai hoạt động Đội, Tổ, Nhóm Thanh niên tình nguyện tham gia chuyển đổi số cộng đồng xã đã tiến hành trao tặng 03 chiếc điện thoại thông minh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn cùng tham gia chuyển đổi số trên địa bàn xã Phước Sang./.