Đoàn Thanh niên xã Phước Sang: Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kì 2022 – 2027
Trong 2 ngày 2 và 3-4; Đoàn Thanh niên xã Phước Sang vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kì 2022 – 2027. Chị Đoàn Thị Thúy Phượng, Bí thư Huyện đoàn Phú Giáo và bà Phạm Thị Hồng Thắm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phước Sang dự chỉ đạo Đại hội. Tham dự Đại hội còn có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã; nguyên lãnh đạo Đoàn Thanh niên xã qua các thời kì, cùng 60 Đại biểu, đại diện cho 117 đoàn viên trong toàn xã.

Ảnh: Chị Đoàn Thị Thúy Phượng (thứ 2 từ trái qua), Bí thư Huyện Đoàn Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên xã lần thứ VII, nhiệm kì 2017 – 2022; trong 5 năm qua, Ban chấp hành Đoàn xã Phước Sang đã triển khai thực hiện đạt kết quả trên các lĩnh vực; cụ thể thường xuyên tổ chức cho đoàn viên – thanh niên tham gia dọn vệ sinh, phát quang khu vực chợ, trường học, đường giao thông nông thôn. Tổ chức 35 đợt ra quân ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh. Chăm sóc và trồng mới cây xanh, tuyến đường hoa hai bên đường giao thông nông thôn và đã thực hiện được 3 tuyến đường, chiều dài khoảng 5km, cùng 750 cây dầu, hơn 100 cây xanh và hoa các loại. Tổ chức thăm hỏi và trao tặng gần 200 phần quà cho gia đình chính sách, người có công, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; vận động xây dựng và trao tặng 1 căn nhà nhân ái cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Vận động đoàn viên – thanh niên xung phong, tình nguyện tham gia lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid -19, phục vụ tại các khu cách ly, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm…, với hơn 100 lượt tình nguyện viên tham gia.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã (bên trái), trao bức trước và tặng hoa chúc Đại hội

Bên cạnh đó, Đoàn xã còn phối hợp tổ chức tốt chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp bằng việc tổ chức mở các lớp dạy nghề, giới thiệu việc làm; tổ chức cho đoàn viên – thanh niên tham quan các mô hình làm kinh tế mới, hiệu quả; xét và giải ngân số tiền hơn 6,1 tỷ đồng từ các nguồn vốn vay ưu đãi cho đoàn viên, thanh niên vay phát triển kinh tế. Thực hiện 1 dự án sáng tạo khởi nghiệp cho Thanh niên phát triển mô hình trồng rau sạch…

Ảnh: Các em thiếu nhi tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Phước Sang, lần thứ VIII đã bầu 11 Đại biểu vào BCH Đoàn xã nhiệm kì 2022 – 2027. Đồng thời bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, huyện Phú Giáo, nhiệm kì 2022 – 2027 gồm 6 Đại biểu chính thức và 2 Đại biểu dự khuyết. Tại kì họp lần thứ I, BCH Đoàn xã Phước Sang đã bầu anh Lê Văn Cung, Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã, nhiệm kì 2017 – 2022, tiếp tục giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã, nhiệm kì 2022 – 2027.

Ảnh: Chị Đoàn Chị Đoàn Thị Thúy Phượng (thứ 6 từ phải qua), Bí thư Huyện Đoàn Phú Giáo và bà Phạm Thị Hồng Thắm (thứ 6 từ phải qua), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phước Sang tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn xã nhiệm kì 2022 – 2027 ra mắt Đại hội

Ảnh: Chị Đoàn Thị Thúy Phượng (thứ 5 từ phải qua), Bí thư Huyện Đoàn Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đoàn thanh niên xộng sản Hồ Chí Minh, huyện Phú Giáo ra mắt và hứa hẹn trước Đại hội

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 10 cá đoàn viên đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn xã về thực hiện các phong trào Đoàn và Thanh thiếu niên, nhiệm kì 2017 – 2022.

Ảnh: Bà Võ Thị Thu Lâm (thứ 6 từ phải qua), Chủ tịch UBND xã Phước Sang tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kì 2017 – 2022

HẢI SÂM