Xã Phước Sang: Sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 26/9, Đảng ủy xã Phước Sang tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Bà Võ Châu Loan – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Bà Phạm Thị Hồng Thắm – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy xã Phước Sang đã tập trung lãnh đạo chính quyền, các ngành đoàn thể, các chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt nhiều kết quả tích cực. Tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn xã ổn định. Tổng thu ngân sách nhà nước trong 9 tháng đầu năm ước đạt hơn 15 tỷ 983 triệu đồng, đạt 55,2%; tổng chi ngân sách hơn 13 tỷ 988 triệu đồng, đạt 52,3%. Tiếp tục triển khai kế hoạch nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025. Về văn hóa – xã hội, xã triển khai thực hiện đầy đủ các chế độ cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, chế độ ưu đãi cho người có công, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể như tổ chức trao 574 phần quà Tết cho các đối tượng với tổng trị giá hơn 367 triệu đồng. Tặng 108 phần quà cho đối tượng chính sách, người có công cách mạng nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Giới thiệu việc làm cho 132 người lao động. Trong lĩnh vực y tế, số người khám chữa bệnh tại Trạm y tế là 2.660 lượt người, đạt 78% kế hoạch năm. Duy trì tỷ lệ người dân tham gia BHYT ở mức cao đạt 95,8%. Về giáo dục, toàn xã có 02/02 trường công lập đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Vận động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%; tỷ lệ trẻ 6 tuổi đến lớp ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường đạt 100%. Về quốc phòng – an ninh, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững ổn định; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Về công tác xây dựng Đảng, trong 9 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy xã Phước Sang đã lãnh đạo Hội Liên hiệp Thanh niên, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tổ chức thành công lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập xã. Tập trung chỉ đạo MTTQ và các Đoàn thể tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, làm tốt chức năng vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh ở địa phương, đẩy mạnh thực hiện QCDC ở cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Võ Châu Loan - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước Sang đạt được trong 9 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới xã cần tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện tốt ngày thứ 7 văn minh với tinh thần trách nhiệm cao; thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ các hợp tác xã hiện có, khuyến khích phát triển các mô hình hợp tác xã kiểu mới, nhất là hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ; quan tâm theo dõi tình hình mưa bão, chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, phối hợp các lực lượng có liên quan thực hiện kịp thời, có hiệu quả công tác phòng chống lụt bão theo văn bản chỉ đạo của Tỉnh, Huyện; tăng cường công tác phối hợp giữa công an, quân sự, lực lượng nồng cốt trong công tác tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự. Thực hiện tốt các bước phục vụ công tác tuyển quân năm 2025; đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên mới, quan tâm phát triển đảng viên nguồn tuyển quân, phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu phát triển đảng viên mới trong năm 2024; đồng thời chuẩn bị các bước để tổ chức thành công đại hội Đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 01 đảng viên đủ niên hạn đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.