Đảng ủy xã Phước Sang: tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2021
Sáng ngày 02/7/2021, Đảng ủy xã Phước Sang tổ chức hội nghị sơ kết tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự với hội nghị có bà Võ Châu Loan - UVTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, Chánh Thanh tra nhà nước huyện, ông Nguyễn Văn Thành – Huyện ủy viên, Chính trị viên Ban CHQS huyện, bà Phạm Hồng Thắm – HUV, Bí thư Đảng ủy xã cùng với Đại diện các ban ngành, đoàn thể xã, chi bộ trực thuộc tham dự.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị sơ kết.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến khó lường, nên hội nghị đã hạn chế thành phần tham dự, chỉ mời đại diện và áp dụng chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tại hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ xã, UBND xã đã thông qua 02 báo cáo về tình hình lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị và báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trong 6 đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 cuối năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy xã Phước Sang đã chỉ đạo, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội tại địa phương và đã đạt được những kết quả như: Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 theo Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy, đến thời điểm hiện tại, địa phương không ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19. Trong thời gian qua, công tác tổ chức xây dựng Đảng luôn được Đảng bộ xã chú trọng thực hiện, đã kết nạp được 01/06 đồng chí đảng viên mới, đạt 16,66% so với Nghị quyết đề ra, gửi 01 hồ sơ đề nghị kết nạp đảng viên mới. Tổng số đảng viên của Đảng bộ hiện có 138 đồng chí (trong đó nam 82 đồng chí, nữ 56 đồng chí), có 131 đảng viên chính thức, 07 đảng viên dự bị. Xây dựng kế hoạch Nông thôn mới nâng cao và Nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2020-2025; Kế hoạch Nông thôn mới nâng cao năm 2021 trên địa bàn xã Phước Sang. Hiện xã đã đạt được 16/19 tiêu chí, 40/43 chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao, phấn đấu đạt nông thôn mới nâng cao trong năm 2021. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện là 8.370.456.230 đồng đạt 46,3% dự toán, tổng chi là 8.102.817.169 đồng đạt 44,84%. Về văn hóa xã hội, công tác giáo dục và đào tạo, trường mầm non có 170 trẻ/6 lớp, trường tiểu học với 305 học sinh trong 11 lớp. Công tác giảm nghèo việc làm – gia đình trẻ em, toàn xã hiện có 06 hộ nghèo tiêu chí, chiếm tỷ lệ 0,56% (giảm 01 hộ so cùng kỳ); 37 hộ nghèo bảo trợ xã hội, chiếm tỷ lệ 3,47% (không tăng, không giảm so cùng kỳ), về đời sống văn hóa có 960/960 hộ đăng ký GĐVH, hộ ANTT, 5/5 ấp đăng ký ấp văn hóa, tỷ lệ hộ dân sử dụng điện, sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 93,9% (3.694/3.934 người), tăng 1,2% so cùng kỳ 2020. Công tác giao quân đạt chỉ tiêu cấp trên giao (07/07 thanh niên); xây dựng lực lượng dân quân tự vệ có 134 đồng chí, đạt 3,2% dân số, đạt chỉ tiêu huyện giao. Trong thời gian tới, Đảng ủy xã sẽ tiếp tục lãnh đạo cấp ủy, chỉ đạo chính quyền, mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội tại địa phương trong 6 tháng cuối năm 2021. Khối dân vận, mặt trận và các đoàn thể sẽ tiếp tục phát huy tính chủ động trong công tác tuyên truyền vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên quần chúng cùng tham gia vào các phong trào, hành động cách mạng tại địa phương như phong trào xây dựng Đời sống văn hóa, ấp văn hóa, ấp an toàn an ninh trật tự cùng với bảo vệ môi trường, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, cùng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trên địa bàn xã, đặc biệt là công tác kiểm soát, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ảnh: Bà Võ Châu Loan - UVTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, Chánh thanh tra nhà nước huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, bà Võ Châu Loan - UVTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, Chánh Thanh tra nhà nước huyện, đã nghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân xã Phước Sang phấn đấu đạt được trong 6 tháng vừa qua, tiêu biểu là việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, duy trì ổn định tình hình ANCT, TTATXH, tình hình tệ nạn xã hội, trật tự an toàn xã hội giảm vụ việc so với cùng kỳ. Đồng thời chỉ đạo xã cần xây dựng các kế hoạch khắc phục những hạn chế đã nêu ra, trong đó có việc thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã, phấn đấu làm tốt công tác kết nạp Đảng viên, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đặt ra trong năm 2021./.