BCH Đoàn xã Phước Sang: tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2022)
Chiều ngày 25/3/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Phước Sang phối hợp cùng BCH Quân sự xã tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2022) và kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Dân Quân Tự Vệ 28/3/1935 – 28/3/2022. Dự tại buổi họp mặt có bà Phạm Thị Hồng Thắm – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, ông Nguyễn Việt Cường – Phó bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam xã, bà Võ Thị Thu Lâm – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cùng với các bạn cán bộ đoàn viên, thanh niên ưu tú, lực lượng dân quân tự vệ xã tham dự.

Ảnh: Đại biểu dự Lễ viếng nhà bia tại nhà bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ xã Phước Sang.

Tại buổi họp mặt, Đại biểu đã tổ chức Lễ viếng nhà bia tưởng niệm nhằm tri ân, tưởng nhớ các thế hệ anh hùng đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Đất nước, tạo nên cuộc sống tươi đẹp ngày nay cho thế hệ trẻ. Sau lễ viếng, quý vị Đại biểu đã được nghe đại diện BTV Đoàn xã, BCH Quân sự xã ôn lại truyền thống 91 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 87 năm ngày truyền thống Dân Quân Tự Vệ 28/3/1935 – 28/3/2022.  Trong 91 năm qua, thanh niên xã Phước Sang đã nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của cha anh đi trước, tô thắm lá cờ vinh quang của Đoàn, phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, tiên phong trên mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội. Trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã nhà có nhiều chuyển biến mạnh mẽ và đạt nhiều kết quả nổi bật, nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, từng bước đáp ứng được nhu cầu của đoàn viên, thanh thiếu nhi. Đặc biệt, trong năm 2021 và đầu năm 2022, trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến hết sức phứt tạp, các cấp bộ Đoàn, Hội trong toàn xã đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động hướng về cộng đồng, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, ra sức thi đua tình nguyện đóng góp công sức trong công tác tham gia phòng, chống dịch bệnh tại địa phương. Với 03 phong trào hành động cách mạng, tuổi trẻ toàn xã đã kịp thời phát huy sức trẻ và tinh thần tình nguyện của thanh niên thông qua các đợt cao điểm “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”. Tập trung triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi đoàn viên, thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo”; duy trì và nhân rộng các mô hình “Tuyến đường xanh – sạch – đẹp” đảm bảo vẻ đẹp mỹ quan tại xã nông thôn mới.

Ảnh: Đại biểu tổ chức cắt bánh kem chúc mừng kỷ niệm 91 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2022) và kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Dân Quân Tự Vệ 28/3/1935 – 28/3/2022.

Năm 2022 là năm diễn ra sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của tuổi trẻ là Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp và đặc biệt là năm tổ chức Đại hội Đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phước Sang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Theo đó, các cấp bộ Đoàn trong xã sẽ phát huy vai trò, xung kích, tình nguyện nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; đẩy mạnh thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022 nhằm chuẩn bị 01 nền tảng thật tốt để bắt đầu nhiệm kỳ mới. Tập trung tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Cũng tại buổi họp mặt, Đoàn xã cũng đã tổ chức trao 06 xuất học bổng cho 06 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, với mong muốn góp thêm phần động lực cho các em, chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi trong thời gian tới./.

Ảnh: Tặng học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại buổi họp mặt.